Địa chỉ: 05 Tân Kỳ Tân Quý, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Email: tavaky@gmail.com

Vinfast ra xe máy điện Klara, chạy 80-120 km cho một lần sạc

Klara là mẫu scooter điện tầm trung của Vinfast. Trong năm 2019, hãng sẽ phát hành thêm 7 model khác, phủ kín các phân khúc tại Việt Nam.

Vinfast vừa công bố dự án eScooter – phát triển xe máy điện thông minh. Theo nhà sản xuất, những mẫu xe điện này sẽ sử dụng động cơ do Vinfast sản xuất, trang bị các tính năng như kết nối Internet qua 3G, định vị GPS, Bluetooth, RF…

Trong năm 2018, mẫu VinFast Klara thuộc phân khúc tầm trung sẽ ra mắt đầu tiên với 2 phiên bản, gồm bản cao cấp sử dụng pin Lithium-ion và bản sử dụng ắc-quy chì.

Vinfast ra xe may dien Klara, chay 80-120 km cho mot lan sac hinh anh 1

Theo Vinfast, Klara có phong cách Italy. Có thể thấy được nhiều đường nét tương đồng với các mẫu xe của Piaggo trên sản phẩm này.

Nó có khả năng chống ngập tốt, dễ di chuyển qua các chỗ ngập nước thông thường. Xe sẽ trang bị động cơ của Đức hoặc động cơ do Vinfast làm chủ công nghệ, tốc độ tối đa 50-70 km/h.

Các dòng xe máy điện trung cấp của Vinfast sẽ sử dụng bộ pin lithium-ion do LG hoặc Bosch sản xuất, tầm hoạt động tối đa từ 80-120 km khi sạc đầy. Xe có thể sử dụng các trạm sạc nhanh.

Ngoài ra, Klara còn trang bị các tính năng đáng chú ý như khóa và mở khóa thông minh, đồng bộ thông tin quãng đường và thông số lái xe qua smartphone, GPS, tìm trạm sạc hoặc trạm thuê pin, báo cáo tình huống khẩn cấp qua số điện thoại đặt trước.

Vinfast ra xe may dien Klara, chay 80-120 km cho mot lan sac hinh anh 2

Không chỉ phát triển xe máy điện, dự án eSooter của Vinfast là một hệ sinh thái bao gồm 3 thành phần là hệ thống trạm sạc và trạm thuê pin, hệ thống đại lý ủy quyền của Vinfast và hệ thống điện toán đám mây cùng ứng dụng mobile hỗ trợ các sản phẩm eScooter.

Theo dự kiến, đến năm 2020 sẽ có 30.000-50.000 trạm sạc và trạm thuê pin tại Việt Nam.

Sau sự xuất hiện của Vinfast Klara, hãng sẽ cho ra mắt thêm 1 mẫu xe điện trung cấp, 2 mẫu cao cấp, 1 mẫu siêu cao cấp và 3 mẫu xe điện học sinh vào năm 2019, phủ kín các phân khúc thị trường. Hãng chưa công bố giá bán và ngày xuất xưởng của Klara.

Cũng tại sự kiện hôm 3/11, Vinfast công bố khai trương nhà máy sản xuất xe máy điện sau hơn 14 tháng thi công. Nhà máy này có diện tích 6,4 ha, công suất giai đoạn một là 250.000 xe/năm. Khi vận hành đầy đủ, nhà máy này cho ra công suất 1 triệu xe/năm.

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top
zalo