Địa chỉ: 05 Tân Kỳ Tân Quý, Phường 13, Quận Tân Bình, Tp. HCM
Email: tavaky@gmail.com

Kho lạnh là gì ? cấu tạo và ứng dụng của kho lạnh

Ứng dụng của kho lạnh,  Theo khảo sát thực tế , kho lạnh có vai trò rất quan trọng trong các ngành công nghiệp đời sống ,cứ 10 doanh nghiệp làm về các ngành  thực phẩm tươi sống, thuốc, bia, rượu,  dược phẩm…thì phần lớn các doanh nghiệp này đều có nhu cầu sử dụng kho lạnh bảo quản. Điều này càng chứng tỏ tầm quan trọng của hệ thống kho lạnh đối đời sống và nền kinh tế,

Vậy kho lạnh là gì?

Kho lạnh được hiểu là nhà một nhà kho được thiết kế phù hợp với đặc tính  lý, hóa học của lô hàng để bảo vệ và bảo quản,Hay hiểu một cách đơn giản thì kho lạnh cũng giống như tủ lạnh được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm, thuốc, thuỷ hải sản, rau sạch, hoa nhập nội và ngoại v.v…

Cấu tạo của kho lạnh 

Kho lạnh được cấu tạo bởi hai phần chính : phần cách nhiệt và hệ thống làm lạnh

  1. Phần cách nhiệt 

1.1 Cấu tạo vỏ kho 

Vỏ kho thường được lắp ghép  từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Vách, nóc, đáy sử dụng Panel cách nhiệt PU dày 100mm, 2 mặt bằng tole mạ màu dày 0,45mm, tỷ trọng 40-42kg/m3, liên kết bằng ngàm âm dương, có dán PE

Có 2 loại Panel thường được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU.

Kích thước tấm cách nhiệt được lựa chọn phù hợp với thiết kế của kho nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và khả năng cách nhiệt.

Panel cách nhiệt

1.2 Cửa kho

Cửa kho lạnh được sản xuất với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt… nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Của kho lạnh

2. Hệ thống làm lạnh

2.1 Cụm máy nén

Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của kho lạnh. Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

Máy nén lạnh có nhiều thương hiệu khác nhau: Bitzer, Copeland, Carrier, Panasonic, Mitsubishi, LG, Grasso… tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để lựa chọn các loại máy nén phù hợp và đem lại hiệu quả cao nhất.

Cụm máy nén

2.2 Dàn lạnh dàn nóng

Dàn nóng được cấu tạo bởi các lá nhôm hoặc lá đồng ghép xít nhau, các ống đồng chứa môi chất lạnh đặt xuyên qua dàn lá nhôm nhằm mục đích tản nhiệt nhanh ra ngoài môi trường.

Dàn lạnh điều hòa là bộ phận chính của cục lạnh, đây là phần lá nhôm (hoặc lá đồng) tản nhiệt đan dày đặt bao phủ phía bên ngoài của các ống đồng, chứa môi chất lạnh bên trong. Dàn lạnh sẽ hấp thụ nhiệt trong không khí khi quạt dàn lạnh hút qua đó, không khí đi ra ngoài dàn lạnh sẽ có nhiệt độ thấp và sạch hơn bởi các bụi bẩn đã được giữ lại phần lớn trong màng lọc và dàn lạnh.

dàn lạnh

2.3 Tủ điện

Chức năng chính của tủ điều khiển là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Tủ điện

2.4 và một số thiết bị vật tư kho lạnh khác

Một số thiết bị vật tư kho lạnh khác như , đèn kho lạnh , màng nhựa…

Công ty Cơ Điện Lạnh Tân Và Kỳ chuyên cung cấp và lắp đặt kho lạnh , mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CTY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH TÂN & KỲ
MST: 0302895540
Địa chỉ: số 05 Tân Kỳ Tân Quý, phường 13, quận Tân Bình, TPHCM
Điện thoại: 028 3812 5270
Hotline: 0903 62 82 60   |    0983 62 82 60
Email: tavaky@gmail.com
Website: tavaky.net
                  kholanhtanky.com

CÁC TIN LIÊN QUAN

Back To Top
zalo